Giấy khám sức khỏe học lái xe B1

Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Ô Tô | Quy Trình, Mẫu Mới Nhất

Để đăng ký học cũng như thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau, trong đó có giấy khám sức khỏe học lái xe. Trong bài viết này, truongdaylaixeoto.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định khám sức khỏe để thi lấy bằng lái ô tô, mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô mới nhất. Mời bạn theo dõi bài viết.

Giấy khám sức khỏe học lái xe là gì?

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học và thi bằng lái xe, từ phương tiện là xe máy cho đến ô tô. Việc khám sức khỏe nhằm đảm bảo người cần thi lấy bằng có đủ điều kiện sức khỏe để điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông. Giấy khám sức khỏe học lái xe giúp phòng tránh trường hợp cấp bằng lái xe cho người không đủ khả năng để điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Một vài ví dụ về người không đủ điều kiện để cấp bằng như thị lực kém, không đủ tứ chi, có các bệnh lý liên quan đến thần kinh. Có thể thấy kết quả khám sức khỏe là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định một cá nhân có được phép học và thi để lấy bằng lái xe hay không.

Khám sức khỏe lái xe vô cùng quan trọng
Giấy khám sức khỏe học lái xe

Quy trình đi làm giấy khám sức khỏe học lái xe

Khi cần học bằng lái b1, b2, c ô tô thì bạn cần phải khám sức khỏe tại các cơ sở, bệnh viện hay trung tâm khám chữa bệnh có đủ thẩm quyền. Đối với bằng lái xe ô tô thì thường đơn vị khám là bệnh viện từ cấp quận/huyện trở lên. Bạn cần mua giấy khám sức khỏe lái xe ô tô theo mẫu có sẵn đúng quy định của pháp luật. Theo các mẫu khám sức khỏe cũng như quy định của pháp luật thì người có nhu cầu khám sẽ được kiểm tra và thăm khám:

  • Khám mắt
  • Khám tai, mũi, họng
  • Khám hệ hô hấp
  • Khám hệ tim mạch
  • Khám hệ thần kinh
  • Xét nghiệm sinh hóa
  • Khám hệ nội tiết
  • Khám xương, khớp, cơ

Khi bạn khám sức khỏe, nhân viên của cơ sở y tế sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng phòng ban, phòng khoa để khám bệnh. Bác sĩ của mỗi khoa sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe thực tế và đóng dấu, ký tên để xác nhận. Những thông tin này là căn cứ cuối cùng để kết luận sức khỏe của người được khám có đủ điều kiện để đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hay không.

Mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe mới nhất đúng quy định

Từ năm 2019, mẫu giấy khám sức khỏe đã được đổi mới. Không còn sử dụng mẫu cũ gồm một trang A4 như những năm trước, thay vào đó là mẫu giấy khám gồm 4 trang A4. Trên mẫu mới chia rõ thông tin của người đăng ký khám (bao gồm các ảnh chân dung), nội dung thăm khám của từng khoa, đình kém xác nhận chuyên khoa, sinh hóa theo yêu cầu quy định của từng loại bằng lái.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe
Mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái
Mẫu giấy khám sức khỏe đăng ký học bằng lái
Mẫu giấy khám sức khỏe học bằng lái xe
Giấy khám sức khỏe học lái xe

Thông thường, các đơn vị khám sức khỏe lái xe điều có cung cấp các mẫu giấy khám giấy phép lái xe ô tô đúng theo quy định của pháp luật. Vì thế bạn không cần phải chuẩn bị trước giấy tờ này mà cần chuẩn bị cho mình sức khỏe ổn định, ảnh 3×4 để dán và đóng giáp lai khi khám sức khỏe.

Kết luận

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của khám sức khỏe khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô, quy trình cũng như mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất theo quy định của pháp luật. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn.

Bạn đang tìm kiếm, chọn lựa cho mình nơi đăng ký học lái xe Ô tô uy tín ! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi nhiều hơn nữa!

Văn phòng trường dạy lái xe ô tô