Thủ tục, hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Hồ Sơ, Thủ Tục Đăng Ký Học Lái Xe B1, Giấy Phép Lái Xe B1

Hồ sơ đăng ký học lái xe B1 gồm những gì, thủ tục đăng ký học lái xe B1 ra sao, yêu cầu như thế nào ? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này của truongdaylaixeoto.com.vn.

Điều kiện đăng ký học bằng lái xe

Đối với giấy phép lái xe B1 thì người muốn đăng ký học cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

  • Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam.
  • Phải từ 18 tuổi trở lên (ngày trong giấy tờ CCCD/CMND).
  • CMND/CCCD hay hộ chiếu phải còn hạn sử dụng theo quy định của pháp luật. Thời gian còn lại phải từ 6 tháng trở lên.
  • Sức khỏe tốt, không bị dị tật hoặc bị khiếm khuyết chân, tay.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B1 gồm những gì?

Để đăng ký học bằng B1 thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nhiều loại giấy tờ khác nhau. Đây là điều bắt buộc và bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B1
Hồ sơ đăng ký học lái xe B1

1. Đơn đăng ký tham gia học lái xe

Đơn đăng ký là giấy tờ bắt buộc theo quy định của sở GTVT. Đơn đăng ký hợp lệ là mẫu đơn được ban hành chung theo quy định của pháp luật. Tại các trung tâm sát hạch luôn có sẵn mẫu đơn này để cung cấp cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và tải chúng thông qua mạng internet.

2. CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu

Để định danh và xác định chính xác thông tin của người đăng ký học bằng B1. Bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ (còn hạn từ 6 tháng trở lên).

3. Ảnh thẻ 3×4 hợp lệ

Ngoài ảnh thẻ đế dán vào các loại giấy tờ như đơn đăng ký, giấy khám sức khỏe thì bạn cần chuẩn bị thêm khoảng 8 tấm ảnh 3×4 để trung tâm sát hạch lưu trữ và làm các giấy tờ khác. Ảnh thẻ 3×3 cần đảm bảo hợp lệ như sau: Phông nền xanh, chụp rõ nét, tóc không che tai, lông mày, không đeo kính.

Ảnh thẻ đăng ký học B1
Hồ sơ đăng ký học lái xe B1

4. Giấy khám sức khỏe đảm bảo

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ hết sức quan trọng. Bạn có được phép đăng ký học và thi lấy bằng B1 hay không dựa vào kết luận trên phiếu khám sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe lái xe B1
Hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Bạn có thể tự đi khám hoặc nhờ sự giúp đỡ của đơn vị bạn đăng ký học để họ giúp bạn có được giấy phép sức khỏe đúng quy định, hợp lệ, có thể đăng ký học bằng lái xe.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà chúng tôi đã cung cấp ở phần trước. Sau đó mang đến truongdaylaixeoto.com.vn hoặc các đơn vị dạy lái xe khác để đăng ký và nộp lệ phí thì đã hoàn tất thủ tục đăng ký. Trên đây là những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký học lái xe B1. Đảm bảo các yêu cầu cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc đăng ký dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn nhé.

Bạn đang tìm kiếm, chọn lựa cho mình nơi đăng ký học lái xe Ô tô uy tín ! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi nhiều hơn nữa!

Văn phòng trường dạy lái xe ô tô