Hướng dẫn tự học lái xe B1 hiệu quả

Hướng Dẫn Tự Học Lái Xe B1 Hiệu Quả, An Toàn Cho Người Mới

Để giúp bạn đạt kết quả tốt nhất, truongdaylaixeoto.com.vn hướng dẫn tự học lái xe B1 hiệu quả. Mời bạn tham khảo qua bài viết này. Ngoài học tại các trung tâm đào tạo, bạn cũng nên tự học lái xe để nhanh chóng thành thạo, vững tay lái hơn, có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Kinh nghiệm giúp tự học lái xe B1 hiệu quả

Với kinh nghiệm thực tế chuyên dạy lái xe ô tô cho các học viên đăng ký tham gia thi sát hạch ô tô, học bằng B1, B2, C. Chúng tôi sẽ giúp bạn tự học lái xe hiệu quả, an toàn, nhanh chóng thành thạo.

Học lý thuyết trước, thực hành sau

Nhiều người cho rằng học lý thuyết không có nhiều tác dụng đối với việc học lái xe. Việc xem nhẹ lý thuyết là điều thật sự nguy hiểm. Việc học lý thuyết giúp người tự học lái xe B1 nắm rõ luật giao thông, cách xử lý và điều hướng phương tiện trong quá trình di chuyển. Giúp bạn làm quen với những thao tác cơ bản đến phức tạp khi lái xe ô tô.

Kinh nghiệm giúp tự học lái xe B1 hiệu quả

Với bộ đề lý thuyết hơn 600 câu thì bạn sẽ biết hết những thông tin đến việc lái xe ô tô. Từ đó dễ dàng đạt kết quả cao nếu thi sát hạch để lấy bằng lái xe.

Làm quen với xe ô tô

Sau khi đã học lý thuyết và nắm vững những kiến thức đó thì bạn bắt đầu chuyển sang học thực hành với xe ô tô. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là làm quen với xe ô tô.

Làm quen với xe ô tô

Bạn cần nắm vững bộ điều khiển trên xe, vị trí các bàn đạp, cần số, các phím điều khiển. Ghi nhớ chúng thật kỹ, tưởng tượng và tập điều khiển khi chưa bật chìa khóa. Bạn cũng cần quan tâm đến vị trí ghế cũng như việc thắt dây an toàn. Hãy điều chỉnh ghế để độ cao phù hợp với mình, sau đó tiến hành thắt dây an toàn để lái xe đúng tư thế, đảm bảo an toàn.

Tập thao tác với hộp số

Lái xe sai số lâu dài thì động cơ và hộp số sẽ bị hư hại, ngoài ra còn có thể gây tai nạn trong quá trình di chuyển. Do vậy, khi tự học lái xe B1, bạn cần tìm hiểu cách hoạt động của hộp số để hạn chế rủi ro.

Tập thao tác với hộp số

Khi khởi động: Khi cần số nằm ở vị trí N (hoặc 0) thì động cơ hoạt động nhưng xe không di chuyển. Khi khởi động xe bắt buộc cần số phải ở vị trí N, kèm theo thắng tay để đảm bảo an toàn.

Khi dừng đèn đỏ quá 30s: Trong tình huống này bạn có thể để cần số ở vị trí số 1 và đạp côn. Tuy nhiên cách này sẽ gây tốn nhiên liệu, dễ hư hộp số và gây mỏi chân.

Ngoài ra, còn 1 cách khác là cài số N và thắng tay như khi vừa khởi động xe. Xe đang chạy trên đường: Đối với xe số tự động thì khi chạy số sẽ tự động được điều chỉnh.

Tuy nhiên nếu là xe số sàn thì bạn phải chuyển số để đảm bảo phù hợp với vận tốc của xe và đảm bảo an toàn.

Khi di chuyển sang số khác thì phải trả về số N rồi mới lên số đó. Khi xuống dốc: Khi xe chạy xuống dốc thì không nên để số N và đạp phanh, vì điều này sẽ khiến phanh hư hỏng với tốc độ nhanh hơn.

Bạn hãy cài số 2, 3 hoặc thậm chí là 1 dựa theo độ dốc thực tế của con đường.

Học cách lái xe an toàn

Toàn bộ quy trình lái xe an toàn được hướng dẫn chi tiết, đầy đủ trên Youtube. Bạn hãy lên đó và học từng bài hướng dẫn tự học lái xe B1, từ cách điều chỉnh ghế, cách thắt dây an toàn chuẩn, cách nhấn ga, vị trí đặt tay, cách điều khiển cần số v.v.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn tự học lái xe B1 hiệu quả và an toàn hơn. Hãy áp dụng chúng để quá trình tự học lái xe thành công hơn.

Bạn đang tìm kiếm, chọn lựa cho mình nơi đăng ký học lái xe Ô tô uy tín ! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi nhiều hơn nữa!

Văn phòng trường dạy lái xe ô tô